หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | บรรยากาศ | เมนู | ติดต่อเรา |
ประวัติ

ร้านอาหารโคคา เปิดดำเนินกิจการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 โดยเริ่มจากการเป็นร้าน อาหาร ไทย - จีนและอาหารตามสั่ง มีจำนวนโต๊ะ เพียง 12 โต๊ะ มีเพียงพัดลม หลังจากนั้น ประมาณปี พ.ศ. 2530 ได้มีลูกค้ามาติดต่ออาหารเพื่อไปจัดโต๊ะจีนนอกสถานที่เป็นครั้ง แรก จากนั้นทางร้านก็ได้มีบริการรับจัดโต๊ะจีนนอกสถานที่เพิ่มอีกอย่างด้วย ด้วยเวลา และการรักษาคุณภาพของอาหาร ราคาที่ไม่เอาเปรียบลูกค้าและบริการ ทำให้ร้านได้ เป็นที่รู้จักของลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้จำนวนโต๊ะไม่เพียงพอกับความต้องการของ ลูกค้า และลูกค้าได้เสนอให้ขยายพื้นที่เพิ่มอีก พร้อมทั้ง ช่วงปี พ.ศ. 2535 เป็นช่วงที่ เศรษฐกิจของประเทศอยู่ในช่วงขาขึ้น ทางร้านจึงได้มีการสร้างร้านใหม่ขึ้น มีจำนวน 3 ชั้น โดยอยู่บริเวณถัดจากร้านเดิมไปอีกหนึ่งล็อก โดยชั้นที่ 1 จัดเป็นห้องอาหารติด เครื่องปรับอากาศ บริการได้ 12 โต๊ะ ชั้น 2 เป็นห้องโถงที่สามารถจัดโต๊ะได้ประมาณ 20 - 25 โต๊ะ ชั้น 3 แบ่งเป็นห้องย่อยติดเครื่องปรับอากาศเพื่อบริการลูกค้าที่ต้องการ

ความเป็นส่วนตัวจำนวน 3 ห้อง ส่วนร้านเดิมก็ได้ปรับเปลี่ยนไปขายเป็นอาหารทะเล - ซีฟู้ด โดยปีประมาณ 20 โต๊ะ และใน ช่วงนั้นได้มีการนำหมูหันเข้ามาขาย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับบูกค้าอีกประเภทด้วย หลังจากนั้นประมาณ 5 ปี เศรษฐกิจได้อยู่ใน ช่วงขาลง การบริโภคอาหารทะเล - ซีฟู้ด ได้ลดลง ทางร้านจึงมีการลดภาระในด้านนี้ออกไป ยังคงเหลือเพียงร้านด้านหน้า ด้านหลังแต่ยังคงมีหมูหันเหมือนเดิม ในระยะหลังได้มีร้านอาหารใหม่ ๆ ในรูปแบบต่าง ๆ บรรยากาศใหม่เพิ่มขึ้น ทำส่วนแบ่งลูกค้า ลดลง ในปี พ.ศ. 2547 คุณสพจนน์ได้มีแนวความคิดที่จะปรับปรุงร้านเดิม เนื่องจากได้เปิดใช้มาเป็นเวลานานถึง 15 ปี โดยในปี
พ.ศ. 2549 ได้มีการสร้างให้ร้านเป็น 2 ชั้น มีบรรยากาศให้เลือกถึง 3 แบบ คือ แบบพัดลมธรรมดา จำนวน 16 โต๊ะ ห้องปรับอากาศ จำนวน 10 โต๊ะ และบรรยากาศระเบียบเปิดโล่ง จำนวน 8 โต๊ะ และได้มีการปรับขยายพื้นที่ด้านหน้าให้สามารถจอดรถได้สะดวก มากยิ่งขึ้น ตั้งแต่เริ่มเปิดร้านมาจนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลาถึง 21 ปี และในปี 2550 คุณสุพจน์ ได้มีความคิดที่ขยายกิจการโดยเพิ่ม รูปแบบของบรรยากาศให้ลูกค้าได้เลือกเพิ่มขึ้นอีก

วิสัยทัศน์
"ร้านอาหาร ไทย-จีน กลางในเมือง
มีหลายบรรยากาศให้เลือก ใกล้ สะอาด อร่อย
ที่จอดสะดวก ราคากันเอง"

 
  ข้าวผัด
เห็นแถว ๆ เซเวนฯ มี เมนูนี้ ก็เลยลอง ๆ หาสูตรมา ลองทำดู
  ต้มยัมกุ้ง
อาหารระดับโลก ฝรั่งกิน แล้วติดใจเข้าร้านอาหาร แล้วไม่สั่ง เชย...
  ส้มตำ
อีกเมนูนี้ระดับโลกเหมือน กัน (เด็กและสตรีมีครรย์ ไม่ควรกินเผ็ดมาก)
 
:: สงวนลิขสิทธิ์ © 2552 :: ร้านอาหาร สุรินทร์ โคคา :: 128 ถ.เทศบาล1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ :: โทร. 0-4451-2390